Sensoji là ngôi chùa có lịch sử hơn 1300 năm, còn được biết đến là địa danh thăm quan nổi tiếng nhất ở Tokyo. Cổng chùa Kaminarimon với chiếc đèn lồng màu đỏ có trọng lượng đến 700kg, là biển hiệu của Sensoji.

Đi qua cổng, các bạn sẽ bắt gặp khu phố mua sắm cổ xưa nhất Nhật Bản “Nakamise Dori” với các cửa hàng quà tặng của địa phương, cửa hàng bánh kẹo nối liền nhau, tô điểm lộng lẫy cho con đường dẫn đến điện chính của chùa.

Omikuji (rút quẻ) ở chùa Sensoji rất nổi tiếng bởi xác suất rút phải quẻ “xấu” là khá cao. Chùa Sensoji là nơi mà các bạn có thể thong thả tản bộ suốt cả ngày, các bạn không chỉ có thể lễ bái mà còn có thể mua sắm và thử rút quẻ ở đây.

Còn 1 ngày nữa là Nhật Hoàng NARUHITO đăng quang rồi nên phố Asakusa trở nên nhộn nhịp hẳn , đặc biệt là những gian hàng bán quà lưu niệm liên quan đến niên đại mới và một sự kiện không kém phần trọng đại đó là Olumpic Tokyo 2020. Nhật Hoàng Naruhito là đương kim thiên hoàng Nhật Bản. Sau khi phụ hoàng Akihito thoái vị ngày 30 tháng 4 năm 2019, ông lên Ngôi Hoa Cúc ngày 1 tháng 5 năm 2019, đăng quang ngày 22 tháng 10 năm 2019. Ông là hoàng đế thứ 126 của hoàng triều lâu đời nhất lịch sử nhân loại.

Nếu thấy video hữu ích các bạn nhớ bấm like và subcribe ủng hộ mình nhé

facebook : facebook.com/nguyen.ngo.official4496

#japantrip
#asakusatemple
#sensojitemple
#dulichtokyo
#dulichasakusa
#tokyo
#asakusa

source

42 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here